Thời điểm vàng để mua ô tô cũ

By: admin0 comments

Theo các chuyên gia, có 3 thời điểm “vàng” cho việc mua ô tô cũ. Những thời điểm này, khách hàng sẽ dễ thương lượng để có thể mua được chiếc ô tô ưng ý với giá rẻ nhất có thể.

Mua ô tô cũ vào giữa năm 

Thời điểm mua ô tô cũ tốt nhất là vào khoảng giữa năm (khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch). Vì đây là thời điểm thay đổi giá bán giữa các năm, người tiêu dùng có thể dễ dàng thương lượng để có được chiếc xe với giá rẻ nhất. Ngoài ra, ở thời điểm này, các đại lý, showroom bán ô tô cũ cũng thường có những chính sách, ưu đãi hấp dẫn.

 

Có 3 thời điểm "vàng" cho việc mua ô tô cũ

Theo các chuyên gia, có 3 thời điểm “vàng” cho việc mua ô tô cũ.

Mua ô tô cũ trước khi phiên bản mới ra đời 

Thời điểm lý tưởng tiếp theo là khi phiên bản mới của dòng xe đó chuẩn bị được bán ra. Trên thực tế, bất kể thứ gì khi được thiết kế lại thì đời trước sẽ sụt giá rất nhanh và ô tô cũng không ngoại lệ. Khi một đời xe mới rục rịch ra mắt, các nhà sản xuất ở Việt Nam thường giảm giá khoảng từ 30 – 40 triệu đồng cho phiên bản trước đó, nhằm đẩy hết xe cũ ra khỏi kho để chuẩn bị bán xe mới. Thông thường, vào khoảng tháng 3 dương lịch, các hãng ra mắt xe ồ ạt. Đây là cơ hội tốt để dễ dàng mua được chiếc xe ưng ý với nhiều ưu đãi kèm theo.

 

Cuối tháng hay cuối quỹ là thời điểm tốt để mua xe cũ 

Cuối tháng hay cuối quý cũng là thời điểm tốt mà người mua ô tô cũ không thể bỏ qua. Doanh số bán xe ô tô thường được tính theo chu kỳ 30 ngày. Chính vì vậy, trong 1- 2 tuần đầu tiên, nhân viên bán hàng ít có khuynh hướng làm việc chăm chỉ hoặc sẵn sàng đề xuất một mức giá hời chỉ để tiêu thụ được 1 chiếc xe. Song đến cuối tháng, họ lại có xu hướng sẵn sàng “bán tống bán tháo” để đạt được doanh số.

 

Theo các chuyên gia tư vấn mua xe nếu cần mua một chiếc xe (kể cả xe mới hay xe đã qua sử dụng), hãy tới các đại lý vào cuối tháng. Bởi nhiều khả năng khách hàng có thể được chiết khấu hấp dẫn hơn bình thường.

ngân hàng hỗ trợ vay mua ô tô cũ trả góp

Techcombank hỗ trợ vay mua ô tô cũ trả góp 

Bên cạnh những lúc cuối tháng, cuối quý cũng là một thời điểm rất đáng lưu ý trong giao dịch mua xe. Theo quy luật, một số hãng rất hay cung cấp những ưu đãi hoặc chiết khấu lớn cuối mỗi quý. Mục tiêu lớn nhất cũng là vì doanh số.

Trên đây là những thời điểm “vàng” giúp người tiêu dùng Việt có thể dễ dàng mua được những chiếc ô tô cũ “ngon bổ rẻ”. Ngoài ra, để tránh bị lừa khi mua ô tô cũ, người tiêu dùng cần đến những showroom hay đại lý bán xe uy tín có cam kết và bảo hành đầy đủ.

Tổng hợp

Related post

Leave A Comment